Trong quá trình sản xuất đường được tinh luyện, quá trình ổn định đường là khâu cuối cùng và vô cùng quan trọng trước khi đóng gói, nếu đường tinh sản xuất ra mà không qua quá trình này thì đường sẽ bị vón cục, đóng thành bánh rất cứng trong quá trình lưu trữ đóng gói hoặc vận chuyển.
Quá trình ổn định đường được thực hiện như sau:
Một số lưu ý khi thực hiện:
1. Nếu ta thổi khí quá khô và lưu lượng quá lớn sẽ rút ngắn được thời gian ổn định đường nhưng sẽ làm tăng chi phí vận hành và đầu tư, ngoài ra khi dùng không khí quá khô và lưu lượng lớn làm cho màng phin siêu bão hòa kết tinh nhanh, làm cho lượng ẩm ở màng phin thoát ra không kịp sẽ làm cho tinh thể đường mờ đục mà không trong.
2. Tính toán trở kháng trở kháng của đường thông qua chiều cao silo chứa đường để lựa chọn quạt phù hợp với lưu lượng và cột áp thiết kế.
Cần tư vấn về vấn đề này hãy liên hệ với DeAir sẽ được chuyên gia hỗ trợ và đồng hành.