Kinh nghiệm mua máy hút ẩm chống nấm mốc cho kho may mặc

20/04/2023

Nấm mốc là một trong những nguyên nhân gây thiệt hại hàng đầu cho ngành may mặc. Chúng sẽ tồn tại trong sợi vải nhưng không phát triển nếu không có điều kiện phù hợp, khi có đủ độ ẩm và nguồn thực phẩm đầy đủ chúng sẽ nhanh chóng phát triển theo cấp số nhân. Vậy làm thế nào để chống nấm mốc cho ngành may mặc ? Sử dụng máy hút ẩm để chống mốc có phải là phương pháp tối ưu và tiết kiệm nhất ? Mua máy hút ẩm loại nào cho kho hàng may mặc? 


 Kho may mặc

    (Nguồn: Internet)     

Nấm có thể được tìm thấy trên nhiều bề mặt khác nhau của hàng may mặc như: quần áo thành phẩm, vải vóc, phụ kiện, bông sợi..... Đó có thể là một màng mỏng, màu đen, hoặc đôi khi màu trắng tùy theo tốc độ tăng trưởng của nấm mốc. Những loại nấm mốc này thường phát triển trong thời tiết mùa hè ẩm ướt hoặc đầu mùa xuân, đặc biệt là trong những nhà kho khép kín.

Tác hại của nấm mốc lên các sản phẩm hàng may mặc?
     Tùy theo từng loại mà nấm mốc sẽ gây ra những tác hại khác nhau nhưng có thể nói thiệt hại do nấm mốc gây ra sẽ rất lớn nếu các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng may mặc không có biện pháp kiểm soát độ ẩm triệt để và hiệu quả.

      
Máy hút ẩm DeAir cung cấp cho công ty may mặc

Nấm mốc thường phát triển mạnh trên vải cotton, linen, tơ nhân tạo, lụa, len, da... Một trong những tác hại của nấm mốc gây ra là:

  • Giảm chất lượng của các loại bông sợi > giảm giá thành
  • Làm mất màu vải
  • Dễ dàng làm mục hoặc thối vải
  • Là nguyên nhân gây nên mùi hôi trên vải
  • Làm mủn hoặc mất màu các loại hàng may mặc làm bằng da

Có rất nhiều biện pháp để chống mốc cho hàng may mặc như: phơi nắng, sấy khô, là ủi, dùng chất chống ẩm, sử dụng quạt thông gió… tuy nhiên những cách trên chưa thực sự triệt để và khó có thể thực hiện nếu kho sản xuất hoặc lưu trữ có diện tích lớn, lượng hàng nhiều.
     Vì vậy, máy hút ẩm chính là giải pháp chống nấm mốc tốt nhất cho may mặc vào những thời điểm độ ẩm quá cao hoặc vượt ngưỡng an toàn. Mức độ ẩm an toàn cho các khu vực sản xuất hàng may mặc và khu vực lưu kho là 50% nhưng một số mặt hàng có thể bảo quản ở mức 65% mà vẫn an toàn.

Bảng độ ẩm an toàn trong sản xuất công nghiệp và gia dụng (Tham khảo)

Máy hút ẩm chuyên dụng cho kho hàng may mặc? 
Thương hiệu nổi bật nhất về lĩnh vực xử lý ẩm cho kho may mặc trong đó có là máy hút ẩm công nghiệp DeAir đảm bảo đáp ứng được yêu cầu đặt ra với mức chi phí thấp nhất.

DeAir là thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn Công ty Cổ phần DeAir, máy hút ẩm DeAir có nhiều ưu điểm vượt trội so với máy hút ẩm của các hãng khác nhờ hiệu suất hút ẩm rất cao, hoạt động êm, ổn định bền bỉ, tiết kiệm điện năng cùng dịch vụ sau bán hàng rất tốt của hãng luôn khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm và hài lòng trong quá trình sử dụng. Các dòng sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp DeAir phục vụ cho thị trường châu Á được sản xuất tại Việt Nam, sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn và rất phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

 
Máy hút ẩm công nghiệp DeAir
 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay về dòng máy hút ẩm công nghiệp thì DeAir đã có vị trí nhất định về chất lượng sản phẩm, mức độ phổ biến, niềm tin của khách hàng và các dich vụ sau bán hàng như bảo hành, bảo trì, vận chuyển và lắp đặt....Thương hiệu DeAir luôn là sự lựa chọn của các Công ty.  Nhờ mức độ uy tín và khả năng xử lý ẩm chuyên nghiệp mà dòng máy DeAir cũng là sản phẩm được khuyến cáo nên dùng cho các kho hàng, khu sản xuất hàng may mặc.

Bên cạnh đó sản phẩm thương hiệu DeAir được sử dụng rộng rãi cho các kho bảo quản như kho sách, tài liệu hồ sơ, kho tiền, kho thuốc thiết bị y tế, kho chứa nguyên vật liệu, thành phẩm trong công nghiệp và nông nghiệp, kho bảo quản hiện vật.... Có độ ẩm yêu cầu từ 40% đến 60% nên đặc biệt phù hợp với yêu cầu kiểm soát độ ẩm cho hàng may mặc. 

Mẹo chọn máy hút ẩm phù hợp nhất cho kho hàng may mặc?
Để xác định chính xác mẫu máy hút ẩm phù hợp nhất cho kho lưu trữ và sản xuất hàng may mặc của công ty bạn thì bạn cần gửi cho kỹ thuật viên xử lý ẩm của chúng tôi những thông tin cơ bản sau:

  • Diện tích kho (hoặc khu chế xuất)
  • Độ ẩm cần duy trì ?
  • Có mấy cửa ra vào? Có bao nhiêu người làm việc trong khu vực cần tách ẩm?
  • Lượng bông sợi lúc đưa vào phòng….

Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn tham khảo “Thông tin khách hàng cần biết để lựa chọn máy hút ẩm phù hợp”.
Từ những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi sẽ tiến hành tính toán để xác định mẫu máy phù hợp nhất cho kho hàng của bạn. Để tư vấn kỹ hơn, mời bạn gửi cho chúng tôi chi tiết theo danh sách đã liệt kê trong bài viết trên. Chuyên gia xử lý ẩm DeAir sẽ tính toán và cho bạn câu trả lời sớm nhất. 

Kho hàng hoặc khu sản xuất đã lắp đặt điều hòa có cần lắp máy hút ẩm công nghiệp không ?
Bản thân máy hút ẩm có cấu tạo giống như máy điều hoà nhỏ: Lốc, giàn lạnh, quạt, có tác dụng làm giảm độ ẩm trong phòng xuống mức tối thiểu. Máy hút ẩm chỉ khác máy điều hoà ở chỗ, máy điều hoà làm nhiệt độ thấp xuống còn máy hút ẩm lại hút ngược không khí vào máy qua giàn lạnh. Luồng không khí mang hơi nước chạy qua bộ lọc và giàn lạnh sẽ ngưng tụ lại thành nước, còn phần không khí còn lại sẽ được thoát ra phía sau máy.

Điều hòa cũng làm hạ độ ẩm không khí trong phòng nhưng không nhanh và mạnh bằng máy hút ẩm. Một vấn đề nữa khiến chúng ta nên chọn mua máy hút ẩm bởi vì mùa nồm không khí thường lạnh chúng ta không thể bật điều hòa vì sẽ có hại cho sức khỏe của công nhân làm việc trong kho hàng, mặt khác nếu chúng ta sử dụng điều hòa sẽ tốn điện hơn rất nhiều so với chạy máy hút ẩm trong khi đó vấn đề nồm ẩm không được giải quyết triệt để.


 

Máy hút ẩm công nghiệp DeAir RE.H thích hợp cho ngành may mặc