Ăn mòn hữu cơ và những vấn đề cần biết

12/04/2023

Ăn mòn hữu cơ là ăn mòn gây ra bởi mốc và nấm mốc. Nấm mốc được xem là một dạng vi khuẩn. Trong không khí xung quanh ta, có rất nhiều loại nấm mốc tồn tại cùng với vật chất nhưng không phát triển khi vật chất không có độ ẩm, chúng có thể tồn tại nhiều thập kỉ, thậm chí hàng thế kỉ.
Tuy nhiên khi có đủ độ ẩm và nguồn thực phẩm đầy đủ, chúng sẽ nhanh chóng phát triển theo cấp số nhân.
Trong bảo tàng các tài liệu lịch sử, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật thường làm từ vật liệu hữu cơ nên dễ hút ẩm. Khi chúng hấp thụ độ ẩm, vi khuẩn sẽ phát triển theo cấp số nhân và gây nguy hại cho các tác phẩm trong quá trình lưu trữ. Vì vậy phải sử dụng máy hút ẩm Olmas để làm giảm độ ẩm tương đối cho phòng lưu trữ, giúp bảo vệ tác phẩm nghệ thuật khỏi bị nấm mốc tấn công.
Tất cả các vật liệu hữu cơ đều bị tấn công bởi vi khuẩn, nấm mốc vì vậy hạt giống không phải là trường hợp ngoại lệ. Khi độ ẩm hạt giống cao, vi khuẩn sẽ phát triển theo cấp số nhân và phá hủy các chất dinh dưỡng quan trọng trong hạt giống sẽ làm cho tỉ lệ nảy mầm thấp, cây trồng có năng suất thấp, độ ẩm cần thiết để bảo quản hạt giống là < 30%. Vì vậy trong trường hợp này nên sử dụng máy hút ẩm DEAIR.DE.
Các loại hàng hóa như dầu bôi trơn, hàng da, các thực phẩm đóng hộp đều bị ảnh hưởng bởi độ ẩm khi được vận chuyển trên biển. Các mặt hàng rời như ngũ cốc, bột mì, cacao, đậu và thuốc lá… là những mặt hàng dễ bị hư hỏng do độ ẩm tăng cao khi được vận chuyển trên biển, vì vậy cần máy hút ẩm Olmas hoặc máy hút ẩm DEAIR.DE để thổi không khí khô vào các khoang.
Sản xuất rượu bia đòi hỏi số lượng lớn nhiệt, nước và men ngũ cốc. Những yếu tố trên sẽ được ủ thành men bia, các men này giúp chuyển hóa từ đường tự nhiên sang cồn. Men bia là một loại nấm có lợi, nhưng các vi khuẩn khác cũng đồng thời phát triển gây ảnh hưởng đến quy trình và chất lượng của rượu bia. Dùng máy hút ẩm Olmas tạo môi trường khô ráo để loại bỏ sự lây nhiễm sản phẩm gây ra bởi vi sinh vật phá hoại.
Nguồn: DeAir nghiên cứu tổng hợp

 

Liên hệ với chúng tôi

Công ty Cổ Phần DeAir (DeAir) chuyên sản xuất và kinh doanh các loại máy hút ẩm gia đình và công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy tạo ẩm, điện trở... với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Đội ngũ tư vấn, thiết kế và bán hàng nhiệt tình, thông tin chuẩn xác và phục vụ mọi yêu cầu khách hàng về lĩnh vực nhiệt ẩm. Mọi thông tin xem tại www.deair.com.vn

Trụ sở: 248 Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.
VP & NM Miền Nam: 442/8 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh 
VP & TTBH Miền Bắc: Số 29, Phố Như Quỳnh, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên (Ngã tư Như Quỳnh).
Hotline: 0925 977 579 - 0933 628 660.
Website: www.deair.com.vn  - Email: deair@deair.com.vn